Tôi thường được cha mẹ hỏi liệu có bất cứ điều gì họ có thể làm để hỗ trợ tốt hơn cho việc học toán của con họ.
Và câu trả lời là "Có, bạn hoàn toàn có thể giúp đỡ." Dưới đây là 3 chiến lược để bất kỳ cha mẹ nào cũng có thể giúp con.
Chiến lược 1: Toán học là tiến trình
Học toán cũng giống như xây dựng một kim tự tháp. Nếu một kỹ năng toán học không được thành thạo, nền tảng toán bị lung lay và các kiến thức mới trở nên khó học hơn
Đây là nguyên nhân khiến trẻ bắt đầu mất tự tin và tụt lại phía sau. Vì vậy, nhận thức sớm về một vấn đề là chìa khóa để giải quyết trước khi lòng tự tin học toán của trẻ bị tổn hại.
Nhưng cũng đừng quá lo lắng. Chúng tôi đã xây dựng chương trình toán học Do Math – giúp tăng tự tin toán học khi trẻ có thể học theo tốc độ của riêng mình, xem lại những kiến thức mình chưa hiểu hoặc đã quên của bất kỳ lớp học nào. Hãy truy cập vào đây https://do.edu.vn hoặc nhắn tin cho chúng tôi để được tư vấn nếu con bạn cần học sâu hơn để cải thiện các kỹ năng toán học của mình.
Chiến lược 2: Thực hành và thực hành.
Toán học, rất giống như thể thao hoặc âm nhạc, là một kỹ năng cần luyện tập. “Cách duy nhất để giỏi toán là làm toán”
Để có kết quả tốt nhất, dưới đây là một số chiến lược để phát triển sự trôi chảy toán học thực sự.
  • Hoàn thành bài tập về nhà giúp trẻ củng cố lại kiến thức mình đã học được và sáng tạo những phương pháp giải toán của riêng mình.  
  • Áp dụng toán học vào cuộc sống. Toán học là tất cả xung quanh chúng ta như  đo lường, phân số, hình dạng, thời gian và tiền bạc… đều được sử dụng tự nhiên như một cách học toán. Cha mẹ chỉ cần tạo ra những thói quen.
Chiến lược 3: Tư duy tăng trưởng
Tư duy tăng trưởng  đối với việc học toán bao gồm sự tự tin và khả năng sửa chữa sau sai lầm để tiếp tục học ngay cả khi trẻ gặp khó khăn.
  • Bắt đầu với chính cha mẹ -  bạn có đang làm tấm gương tốt không? Vứt bỏ những nhận xét như “Bố/ mẹ không giỏi môn toán”, “Hồi đi học mẹ ghét môn toán”, v.v ... điều đó sẽ ảnh hưởng đến thái độ của trẻ đối với môn toán. Vì vậy, hãy thể hiện sự nhiệt tình đối với toán học - ngay cả khi bạn không hề thích toán.
  • Khen ngợi về nỗ lực, không phải kết quả. Phạm sai lầm không phải là xấu, đó là một phần cần thiết trong hành trình cho mọi người học tập.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *