Nhiều bậc cha mẹ trên khắp thế giới – giống như bạn - có một đứa trẻ phải vật lộn với toán học .
Vậy, điều gì chính xác khiến một đứa trẻ phải vật lộn với toán học? Nghiên cứu đã thu hẹp câu trả lời xuống còn ba điều:
1. Thiếu khối xây dựng
Như đã đề cập trước đó, toán học được tích lũy - vì vậy học và hiểu những điều cơ bản là bắt buộc. Nếu một đứa trẻ bị tụt lại phía sau trong một bài học do chưa hiểu bài, khi chuyển sang các chủ đề nâng cao hơn sẽ là một thách thức lớn.
Ví dụ, nếu một đứa trẻ không nắm được kiến thức về hằng đẳng thức của lớp 8, chúng không thể thành thạo giải các bài toán của lớp 9.
Nhưng ở trường trẻ ít được quan tâm đến những kiến thức bị mất trước đó. Học sinh chỉ được dạy các kiến thức tương quan với lớp hiện tại chúng đang học chứ không dựa trên kiến thức chúng đang có. Không giáo viên lớp 9 nào có đủ thời gian để dạy lại một kiến thức lớp 7 khi chẳng may học sinh đã quên. Điều này tạo ra những lỗ hổng lớn trong sự hiểu biết của học sinh, cản trở chúng thực hiện các kết nối toán học và thành thạo các kỹ năng cần thiết.
Nếu con bạn đang ở tình trạng như vậy, hãy tìm hiểu chương trình DoMath của chúng tôi https://do.edu.vn/ nơi trẻ được học tập theo tốc độ của riêng mình và lấp đầy “lỗ hổng kiến thức” mà trẻ đang gặp phải để tự tin và tiến bộ. Hãy nhắn tin cho tôi nếu bạn cần thêm thông tin hoặc tư vấn.
2. Lo lắng toán học
Một cảm giác căng thẳng và lo lắng cản trở con giải quyết các vấn đề toán học.
Các triệu chứng lo lắng toán học có thể bao gồm:
  • Tránh học toán
  • Thành tích thấp
  • Tự nói chuyện tiêu cực về môn toán
  • Các tác động sinh lý như hồi hộp, bàn tay đổ mồ hôi, tăng nhịp tim, đau dạ dày và chóng mặt khi làm bài kiểm tra môn toán.
Và, vì sự lo lắng này trẻ em có thể vật lộn với toán học từ thời thơ ấu cho đến khi trưởng thành.
3. Khó khăn trong học tập
Có rất nhiều khuyết tật học toán, một trong những phổ biến đó là: décalculia . Các tên khác của nó bao gồm chứng khó đọc toán hoặc số .
Theo Tiến sĩ Daniel Ansari , một giáo sư về khoa học thần kinh nhận thức phát triển tại Đại học Western của Canada, những đứa trẻ bị chứng loạn trí:
  • Thường xuyên phải vật lộn với trí nhớ làm việc
  • Gặp khó khăn khi nhớ các sự kiện toán học
  • Có thể hiểu logic đằng sau các sự kiện toán học, nhưng không biết cách thức và thời điểm áp dụng kiến thức của họ để giải quyết vấn đề
Các nhà nghiên cứu không hoàn toàn chắc chắn điều gì gây ra chứng loạn trí nhưng nghi ngờ nó liên quan đến cấu trúc và chức năng của não.
Bởi vì có thể có nhiều yếu tố khác nhau - như sự phát triển, môi trường, di truyền hoặc chấn thương - cách các triệu chứng có thể sẽ khác nhau ở từng trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *