Tôi đã xem một chương trình nghiên cứu của Giáo dục Hoa Kỳ, nơi các nhà giáo dục toán học thảo luận về một số thách thức mà giáo viên phải đối mặt với tư cách là nhà giáo dục toán học và những điều giáo viên có thể làm để thúc đẩy thành tích của học sinh.
Một trong những điều đưa ra tại hội nghị là sự tham gia của phụ huynh vào việc học toán của trẻ em.
Nhiều phụ huynh đã không được học toán học như cách con cái họ đang học bây giờ. Nhiều người không còn nhớ các kiến thức toán học trung học cơ sở. Nhiều người đã từng vật lộn với toán học khi còn đi học và do đó họ không cảm thấy tự tin khi giúp đỡ con cái họ học toán cấp 2.
Vì tất cả những lý do đó (và hơn thế nữa), một số lượng lớn phụ huynh không biết làm thế nào để giúp con mình thành công trong môn toán.
Khi suy nghĩ về điều này, tôi đã đưa ra danh sách sau đây về một số cách mà tôi nghĩ rằng cha mẹ có thể giúp con mình thành công trong môn toán ở trường trung học cơ sở:
1. Một thái độ tích cực với toán học. Không bao giờ nói với con rằng bạn ghét toán học. (Ngay cả khi bạn đã từng có suy nghĩ như vậy khi còn đi học).
2. Nói chuyện với trẻ về những điều mà chúng mới học được trong lớp học toán, hãy để chúng kể về những điều chúng nhớ được dù ít hay nhiều.
3. Khi đi mua sắm cùng con bạn, hãy đề nghị trẻ ước tính số tiền cần trả. Khi trả tiền, hãy thảo luận với con về lý do tại sao ước tính có sự sai lệch với số tiền thực tế.
4. Chơi trò chơi câu đố logi hoặc suduko với con của bạn.
5. Thảo luận về cách bạn sử dụng toán học trong cuộc sống hàng ngày với con bạn.
6. Giữ liên lạc với giáo viên toán của con, hỏi thầy cô nếu có bất cứ điều gì nên làm với con bạn ở nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *