Hướng dẫn học tốt toán lớp 6

Chào mừng các em đã có mặt trong khóa học “Giỏi toán lớp 6” của DoEdu.

Mốc lớp 6 là vô cùng quan trọng khi các em chuyển từ giai đoạn tiểu học sang trung học cơ sở, môi trường học thay đổi, phương pháp dạy và học cũng thay đổi và các kiến thức cũng được nâng lên những bậc mới.

Lớp 6 cũng là cửa ngõ trung học cơ cở, là nền tảng giúp các em tiếp tục thành công trong những năm học sau. Để học giỏi toán đòi hỏi các con phải xây dựng nền tảng vững chắc qua từng bài học, từng lớp học. Thật khó để học giỏi toán lớp 7 và các năm học sau nếu học sinh không nắm vững kiến thức toán lớp 6. Vậy nên Thầy mong các em hãy tập trung từng giây từng phút cho bài học của mình.

Để học tốt khóa học online này, các em cần lưu ý những nội dung sau:

– Các em hoàn toàn có thể học theo tiến độ của riêng mình mà không hề áp lực. Nếu một nội dung nào chưa hiểu, học sinh hoàn toàn có thể dừng lại, tua lại và xem thật kỹ nội dung đó cho đến khi thật sự hiểu bài.

– Bài học được thiết kế bám sát chương trình sách giáo khoa, nhưng không lặp lại các bài tập trong sách giáo khoa, để đảm bảo các con không lơ là các giờ học trên lớp. Nếu các học sinh tự học và hiểu bài, nắm được phương pháp giải các bài tập trong video, học sinh hoàn toàn có thể tự mình làm các bài tập trong sách giáo khoa – đó là quá trình áp dụng và hiểu bài.

– Với mỗi bài học mới, đầu tiên sẽ là các video bài giảng lý thuyết, sau đó sẽ đến các video bài tập luyện tập. Khi luyện tập, các em nên dừng video lại, chép đề bài và tự suy nghĩ cách giải trước, sau đó các em mở video để kiểm tra lại bài làm của mình, đối chiếu so sánh cách giải và kết quả.

– Một số video bài tập thầy giáo sẽ chuyển qua giảng trên giấy, để các em dễ dàng theo dõi và biết cách trình bày một bài toán trên giấy khoa học và sạch đẹp. “Nết chữ nết người”, một bài làm sạch sẽ, trình bày khoa học chắc chắn sẽ giành được thiện cảm của thầy cô và giám thị chấm thi các em nhé.

– Sau khi kết thúc mỗi bài học, các em nhấn nút “Hoàn thành” để được ghi nhận tiến trình học trên hệ thống.

– Cuối mỗi chương đều có bài kiểm tra, là lúc chúng ta ôn lại kiến thức của mình. Hãy cố gắng làm tốt nhất có thể.

Và cuối cùng, thầy muốn nói với các em rằng, bộ não của chúng ta không ngừng phát triển nhờ vào học tập. Có thể một kiến thức nào đó ngay tại thời điểm này con chưa thực sự hiểu, hay có bài toán nào đó các em chưa biết cách làm, nhưng cũng đừng lo lắng hay bỏ cuộc. Chúng ta đang trên con đường học tập và phát triển trí tuệ của mình, hãy kiên trì và không ngừng học hỏi, trí tuệ của chúng ta sẽ tăng lên hàng ngày.

Hãy luôn giữ cho mình một tư duy tăng trưởng, tin vào bản thân và tin rằng trí thông minh có thể cải thiện nhờ học tập. Cùng nhau đốt cháy tinh thần học tập với một tư duy tăng trưởng nhé.

Chúc các em học tập thành công!

Thân ái,

Thầy Bùi Văn Độ.